[Tag] My Favorite Kuroko no Basket Pairings

posted on 12 Oct 2012 20:22 by ririn-rhymeกลับมาอัพบล็อกกับแท็กคุโรบาสอีกรอบ ยังไม่จบกันง่ายๆกับอาการเวิ่นหนุ่มบาส (ฮา)
เหตุเกิดจากหลังทำแท็กคาร่าเสร็จ ด้วยความเพ้อและแนวร่วมในทวิตภพทำให้สุดท้ายแท็กที่สองก็คลอดออกมา
แท็กนี้ต้องขอขอบคุณอินซัง @inurin ที่เป็นต้นแท็กให้นะค้า~

อ้อ เพื่ออรรถรสที่ดียิ่งขึ้น แนะนำว่าให้อ่านต่อจากแท็กท็อปคาร่านะคะ จะทำให้เข้าใจได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นว่าทำไมบางคู่ถึงกลายมาเป็นคู่สร้างคู่สม(?)กันได้ XDโจทย์
‘อันดับคู่รัก(รึคู่กรรม) ที่แสนจะโดนใจ ฝังใจ ตรึงใจ สะกดใจ เอาง่ายๆคือชอบนั่นแหละ ในเรื่องคุโรโกะโนะฮาเรมบาสึเกะ
จะทำTopเท่าไหร่ก็ได้ แล้วแต่สะดวกใจ เพื่อบางคนคิดได้มากน้อยต่างกัน จะซักTop16 มาเลยก็ได้ค่ะถ้าไหว 55
ใครจะใส่แต่อันดับ หรือใส่เหตุผลมาด้วยก็ได้นะคะ’
1. Kagami Taiga x Kuroko Tetsuya(ตอนแรกว่าจะแปะแฟนอาร์ต แต่กลัวจะทีมงานจะน้อยใจ อุตส่าห์จัดไว้ให้ครบสูตร(?)ซะขนาดนี้ ฮาา)


แน่นอนว่าที่หนึ่งในใจจะเป็นคู่ไหนไปไม่ได้นอกจากคู่พระนายของเรื่องนั่นเองค่ะ ถ้าพูดถึงความรู้สึกแรกที่เจอทั้งสองคนในตอนเปิดเรื่อง..อืม มันคงจะเรียกว่าจิ้นเพราะสถานการณ์พาไปมากกว่าความชอบ อย่างที่เห็นกันว่าพี่ไฟก็เป็นอภิสิทธิ์ชนเสียขนาดนั้น อนิเมก็อวยเสียจนไม่ให้คิดคงยาก แต่ถ้าถามว่าเมื่อไหร่ที่ใช้คำว่า'ชอบ'ให้กับคู่นี้ได้จริงๆ รินว่ามันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นทีละเล็กทีละน้อยนะ ก็คงจะพร้อมๆกับสายสัมพันธ์ของคากามิคุงกับคุโระจังที่ค่อยๆก่อตัวขึ้น จากเคยเป็นคนไม่รู้จัก กลายเป็นเพื่อนร่วมทีม แล้วก็กลายเป็นคนสำคัญที่ขาดกันไม่ได้ไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้

ส่วนตัวแล้วรินคิดว่าสองคนนี้คือ'กันและกัน' ไม่ใช่แค่พึ่งพาใครเพียงฝ่ายเดียว แต่เป็นการเยียวยาจิตใจของทั้งสองคนไปพร้อมๆกัน จากที่ไฟที่เคยคิดว่าบาสที่ไหนมันก็เหมือนๆกัน จากคุโระจังที่เคยพบกับความทรงจำเจ็บปวดเพราะเพื่อนร่วมทีม คนสองคนที่เหมือนนิสัยจะแตกต่าง..แต่พอมารวมกันมันเกิดเป็นสิ่งที่เรียกว่าความลงตัว สังเกตุได้ว่าหลายครั้งที่คุโระจังเรียกสติพี่ไฟที่ทำอะไรบ้าบิ่นเพราะความมุทะลุ และหลายครั้งที่พี่ไฟฉุดคุโระจังขึ้นมาจากความสับสน รินว่ามันยากนะที่จะเข้าใจและเชื่อใจในตัวใครสักคนได้มากขนาดนี้ ทำให้รู้สึกได้ว่าความรู้สึกที่สองคนนี้มีให้กันมันเป็นอะไรที่อบอุ่นมากๆเลย

 

(รู้สึกเหมือนเอาของเอนทรี่เก่ามารีไซเคิล)

อ้างอิงจากคาร่าซอง จะสังเกตุได้ว่าการที่สองคนนี้มาเจอกัน ทั้งคู่เรียกมันเป็น 'ความบังเอิญ' แต่เป็นความบังเอิญที่อาจจะถูกกำหนดมาแล้ว ตอนแรกที่คุโระจังเลือกพี่ไฟเป็นแสงคนใหม่มันก็เริ่มจากความคิดจะหลอกใช้ แต่พอได้รู้จักกัน ได้เข้าใจกัน มันถึงเกิดเป็นสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นจนกลายเป็นรักแท้อย่างในตอนนี้ ซึ่งสิ่งที่เน้นย้ำความสัมพันธ์ของทั้งคู่..หลังจบแมทซ์ฟ้าดำมันก็บอกได้หลายอย่าง การที่ทั้งคู่บอกว่าจะไม่พึ่งพาอีกฝ่ายในการแข่ง แล้วจะพัฒนาตัวเองขึ้นไปเพียงลำพัง หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่ามันแสดงถึงความรู้สึกที่มีให้กันตรงไหน? รินขอยกท่อนนึงในเพลงที่ว่า "ความคิดแบบนี้ไม่ใช่การบอกลา แต่เป็นการเชื่อมั่นในสายสัมพันธ์ต่างหาก" (SHOUT!!! / Kuroko & Kagami DUET song) ไม่ใช่ตามหลังใครคนหนึ่ง..แต่เป็นการอยู่เคียงข้าง ความกล้าที่จะปล่อยมือแล้วออกวิ่งไปข้างหน้าด้วยตัวของตัวเองไปพร้อมๆกัน ถ้าไม่เชื่อใจอีกฝ่ายจริงๆมันทำไม่ได้หรอกนะคะ

ขออีกนิด..อารมณ์สองคนนี้มันเหมาะกับรักใสๆ บรรยากาศสีชมพูแบบปั๊บปี้เลิฟ โมเมนท์ที่รินชอบสำหรับคู่นี้ คงเป็นเวลาที่คุโระหยอกพี่ไฟให้เขินด้วยการเล่นมุกหน้าตาย ปกติพี่ไฟเขินแล้วก็จะซึนทำอะไรไม่ถูก แต่พอพี่ไฟว่าง่ายขึ้นมาก็ทำเอาคุโระจังเป็นฝ่ายหน้าแดงทำอะไรไม่ถูกซะแทน หรือช็อตอบอุ่นตามสไตล์การ์ตูนสาวน้อยของคู่นี้ก็เป็นอะไรที่ก๊าวใจมากๆค่ะ XD1.(อีกที) Aomine Daiki x Kuroko Tetsuyaสำหรับแฟนเกิร์ลสายสองแสงหนึ่งเงาอย่างรินแล้ว จะให้เอาคู่ใดคู่หนึ่งไปอยู่ที่สองก็แอบทำใจไม่ได้ ขอสรุปด้วยการครองที่หนึ่งไปทั้งคู่แบบนี้แล้วกันค่ะ XD ความรู้สึกแรกทีชอบคู่นี้เป็นอะไรที่รินจำได้แม่นมาก มันเริ่มจากอิทธิพลแฟนอาร์ตค่ะ..ก่อนที่รินจะรู้จักพี่ฟ้าในอนิเม เวลานั่งเสพแฟนอาร์ตก็จะมีความรู้สึกว่า เอ๊ะ? หมอนี่มันใคร..ทำไมถึงดูอภิสิทธิ์ชนกว่าหนุ่มคิเซกิคนอื่น และวินาทีแรกที่ได้รู้ว่าพี่ฟ้าคือแสงเก่าของคุโระจัง มันคือความรู้สึกที่เรียกว่าตกหลุมรักค่ะ! ทุกสิ่งทุกอย่างที่สงสัยมานานมันกระจ่างในพริบตา..นี่สินะที่เป็นเหตุผลว่าทำไมพี่ฟ้าถึงแตกต่างจากคนอื่น..ทำไมแม่ยกถึงได้อวยกันนัก..และทำไมฟิลล์มันถึงดราม่าได้ขนาดเน้~! (หลายคนอาจจะรู้นะคะว่ารินเป็นพวกเสพติดดราม่าขนาดไหน ฮาาา)

และแล้วจุดพลิกผันอีกหนึ่งครั้งคือตอนที่รินได้รู้จักพี่ฟ้าในอนิเมเป็นครั้งแรก ซึ่งมันก็ไม่แตกต่างจากที่เขียนไปในแท็กท็อปคาร่าครั้งก่อนสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าไม่เล่าซ้ำแล้วกันนะคะ สำหรับคู่นี้..อาจจะไม่มีอะไรให้เขียนมากเท่าไฟดำ เพราะขนาดเจ้าตัวยังไม่เข้าใจความรู้สึกของตัวเองเลย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือสำหรับคุโระจังแล้ว..ยังไงพี่ฟ้าก็เป็นคนพิเศษ สิ่งที่เป็นแรงผลักดันคุโระจังก่อนจะมาเจอกับพี่ไฟ ทุกสิ่งทุกอย่างก็เป็นเพราะคุโระจังอยากจะทำเพื่อพี่ฟ้าทั้งนั้น แม้คนคนนั้นจะทำให้ตัวเองต้องเจ็บปวดก็ยังอยากจะทำให้เขากลับมายิ้มได้อีกครั้ง มันเป็นความรู้สึกที่ทั้งเศร้าทั้งอบอุ่นเลยจริงๆนะคะ ;w;
 

ส่วนตัวแล้ว..ไฟดำกับฟ้าดำจะว่าเหมือนก็เหมือน จะว่าต่างก็ต่าง ถ้าพูดตามหลักการ์ตูนสาวน้อย(?)แล้ว พี่ไฟเป็นเหมือนคนที่เยียวยาคุโระจังจากความรักอันขมขื่น ส่วนพี่ฟ้าเป็นคนที่ทำให้คุโระจังรู้จักกับความรักเป็นครั้งแรก จะถามว่าใครสำคัญกว่ากันมันก็ตอบยากนะ 555 แต่สิ่งที่รินชอบที่สุดสำหรับฟ้าดำคือความหวานอบอุ่นสมัยม.ต้น พี่ฟ้าในตอนนั้นน่ารักมากจริงๆค่ะ โมเมนท์ที่รินชอบคือเวลาพี่ฟ้าทำให้คุโระจังเขินโดยไม่รู้ตัว ไม่ก็เวลาพี่ฟ้าสับสนความรู้สึกตัวเองจนเขินทำอะไรไม่ถูก หรือจะเป็นฉากซึ้งๆหลังจากพี่ฟ้ากลับตัวกลับใจแล้วกลับมายิ้มให้คุโระจังอีกครั้งมันก็เป็นอะไรที่ทำให้แฟนเกิร์ลลงไปแดดิ้นได้เลยทีเดียว =///=2. Takao Kazunari x Midorima Shintaroสำหรับคู่นี้จะเรียกว่าทาคาเขียว ไฮกรีน เหยี่ยวเขียว หรือเทพธิดากับหนุ่มซาเล้ง(?)อะไรก็ได้ทั้งนั้นค่ะ (ฮา) ความจริงจะเป็นทาคาเขียวหรือเขียวทาคา สำหรับรินก็ได้หมดแล้วแต่อารมณ์นะ ถ้าให้เล่าความชอบที่มีให้คู่นี้..จำได้ว่าความรู้สึกแรกคือ อืม เหมือนอนิเมจะอวยนะ แค่นั้นจริงๆ เป็นคู่ที่รินเฉยมากค่ะ..เฉยจนไม่คิดว่าตัวเองจะชอบได้เลย (แล้วดูอันดับตอนนี้สิ ฮาาา) มันเป็นความชอบที่เกิดขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลย มารู้ตัวอีกทีก็..เอ๊ะ จำได้ว่าตอนแรกฉันไม่ได้ชอบคู่นี้นี่นา ทำไมตอนนี้พื้นที่หัวใจมันแทบจะยกให้ไฮกรีนไปหมดแล้วล่ะ 5555

ส่วนตัวแล้ว..รินว่าความรู้สึกที่ตอนแรกทาคาโอะคุงมีให้มิโดรินคือความสนใจ ถึงทำให้อยากจะเข้าไปอยู่ใกล้ๆ แต่พอได้รู้จักกันจริงๆ..ความสนใจมันก็เปลี่ยนไปเป็นความรัก จนรู้ตัวอีกทีก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนคนนั้นไปซะแล้ว รินนับถือความรู้สึกของทาคาโอะคุงมากๆเลยนะ ถ้าดูเผินๆเหมือนจะเป็นคนสบายๆไม่คิดมากอะไร แต่ความจริงแล้วทาคาโอะคุงคอยสังเกตุมิโดรินตลอดเวลา ถ้าถามว่าใครเข้าใจมิโดรินมากที่สุดในเรื่องก็คงต้องตอบว่าหนุ่มคนนี้นั่นแหละ ยิ่งเวลาทำอะไรเพื่อมิโดรินด้วยความจริงใจขนาดนั้นมันทำให้รู้สึกว่าทาคาโอะคุง..นายหล่อมาก นี่มันพระเอกชัดๆ! การทำทุกอย่างเพื่อให้คนสำคัญมีความสุขอย่างไม่เคยปริปากบ่นมันเป็นความรักที่งดงามมากๆ สำหรับมิโดรินเองก็คงจะรู้ความรู้สึกของทาคาโอะคุงอยู่แล้ว แต่แค่ซึนเลยไม่พูดเท่านั้นเอง ตอนแรกก็อาจจะรำคาญ แต่เชื่อว่าถ้าวันไหนขาดทาคาโอะคุงไปล่ะก็คงรู้สึกเหมือนสิ่งสำคัญในชีวิตอย่างหนึ่งหายไปแน่ๆ


3. Kise Ryouta x Kuroko Tetsuya / All x Kurokoเพื่อไม่ให้ส่วนที่เหลือของแท็กนี้มีแต่ออลดำ รินขอรวบเอาไว้ในอันดับเดียวไปเลยก็แล้วกันค่ะ แต่ขอแยกเหลืองดำออกมาเขียนเป็นกรณีพิเศษสักหน่อย ก็หมาน้อยคิเสะรีทีฟเวอร์น่ารักนี่นา (ฮา) ความจริงแล้วคิเสะคุงเป็นคนรักเดียวใจเดียวมากเลยนะ ถึงจะถูกคุโระจังทำร้ายจิตใจบ่อยๆแต่ก็ยังทั้งรักทั้งหลงเสียขนาดนั้น เป็นคนที่ดูซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเองที่สุดในเรื่องแล้ว แต่ด้วยสถานะพระรองก็เลยโดนนางเอก(?)เมินไปตามระเบียบ สำหรับบรรยากาศคู่นี้จะเป็นอะไรทีหวานแบบใสซื่อ มองแล้วจะเผลออมยิ้มตามไปแบบไม่รู้ตัว ไม่ถึงกับเขินม้วนแบบคู่ไฟดำแต่เป็นความอบอุ่นที่ทำให้คนมองมีความสุข ถือเป็นเอกลักษณ์ของคู่นี้เลยก็ว่าได้นะคะ

ส่วนออลดำ..คงไม่ต้องจำกัดความอะไรกันมาก เพราะถ้าจะให้รินเขียนถึงสามีคุโระจังทีละคน ทั้งปีนี้คงไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว หนุ่มทั้งเรื่องมันก็สามีคุโระจังหมดนั่นแหละ รินว่าออลดำแต่ละคู่มันก็ให้อารมณ์แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับตอนนั้นว่าอยากฟินแบบไหน โมเมนท์ที่รินชอบมากๆคือหนุ่มคิเซกิแย่งคุโระจังกันนี่แหละค่ะ แต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง มันน่ารักมากๆเลย 555 (แต่รินก็ยังยืนยันนะคะว่าคุโระจังนิสัยเสะมาก..ที่ชอบออลดำเพราะคุโระจังเคะแล้วโมเอ้กว่าเท่านั้นแล~)4. Teppei Kiyoshi x Hyuuga Junpeiคู่ออฟฟิเชียลอีกคู่หนึ่งของเรื่อง ความจริงถ้าไม่ใช่เพราะคิโยชิเซมไปล่ะก็..รินคงจะจิ้นฮิวกะเซมไปเป็นสายนอร์มอลไปแล้ว รินว่าฮิวกะเซมไปเป็นคนที่เหมาะจะเป็นพระเอกการ์ตูนสาวน้อยแต่เป็นเคะการ์ตูนวายอยู่นะ 555 เหตุผลที่ชอบคู่นี้ก็ไม่มีอะไรอะไรมาก..เพราะเวลารินเห็นคู่นี้มันทำให้นึกถึง 8059 ซึ่งเป็นคู่ออฟฟิเชียลสุดที่รักใน KHR ส่วนหนึ่งก็เพราะคิโยชิเซมไปนิสัยคล้ายยามะคุง แล้วฮิวกะเซมไปเองก็มีส่วนที่คล้ายโกคุจังอยู่เหมือนกัน เวลาเห็นสองคนนี้เค้าหยอกกันเลยทำให้หยุดยิ้มไม่ได้ซะทุกที XD


5. Kasamatsu Yukio x Kise Ryouta / Kise Ryouta x Kasamatsu Yukioด้วยเหตุที่ว่าจนถึงปัจจุบันรินก็ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าคู่นี้คือคาซาคิเสะหรือคิเสะคาซา ก็เลยขอเขียนสมการทั้งสองแบบให้ไปสลับกันเอาตามใจชอบแล้วกันนะคะ (ฮา) ความจริงอันดับความชอบที่รินมีให้คู่นี้ก็ไม่คิดว่าจะติดโผหนึ่งในห้าได้ ถ้าไม่ใช่ว่าคาซามัตสึเซมไปเอาใจไปเต็มๆในตอนสุดท้าย ฉากที่ก้มลงไปกอดปลอบคิเสะคุงแล้วพยุงขึ้นมามันเป็นอะไรที่ทำให้ศรรักปักอกเข้าจังๆเลยค่ะ! อย่างที่รินเคยหวีดไปแล้วในเอนทรี่แปลเพลงไฮกรีน รุ่นพี่วินตอนจบจริงๆ ฉากนั้นฉากเดียวทำให้ความรู้สึกที่เคยเฉยๆกับคู่นี้ขึ้นเอาๆ จนสุดท้ายก็เป็นอย่างที่เห็นนี่ล่ะ 555
ว่าแท็กคราวก่อนยาวแล้ว..เจอแท็กนี้เข้าไป เอ่อ นี่ฉันเพ้ออะไรลงไปเนี่ย (ฮา) จบแค่นี้แล้วกันเนอะคะ
ความจริงแล้วรินก็ยังมีอีกหลายคู่ที่ชอบนะ อย่างเช่นม่วงแดงกับม่วงน้ำแข็ง แต่เพราะไม่ได้ตามสปอยมังงะเลยไม่รู้จะเขียนออกมายังไงดี คงต้องขอละเอาไว้แค่นี้ล่ะค่ะ


สุดท้ายแล้ว โซนแท็กต่อ~

1. ส้มโอ @alancia-otaku ส่งแท็กอีกรอบตามที่ลั่นวาจาไว้ เอาไปทำซะนะ XD
2. พิคาริซัง @bloody-cross ตามที่บอกไว้ว่ามีแท็กจะเอามาให้ทำเล่น ขอฝากอีกรอบนะคะ <3
3. โมซัง @moe-in-8059-world เห็นโมซังบอกว่าจะทำแท็กคราวก่อน รินขอแท็กเพิ่มให้เอาไปทำเล่นๆอีกอันแล้วกันค่ะ XD
4. อรซัง @orora ฝากแท็กนี้เป็นภาคต่อ(?)ของคราวก่อนด้วยแล้วกันนะค้า~

และเช่นเคย..คนที่อยากทำก็เชิญได้เลยนะคะ เสร็จแล้วแปะแท็กกลับมาให้อ่านด้วยจะดีมากเลยค่ะ
ปล. ความจริงอยากแคปรูปมาแปะมันอีกหลายๆโมเมนท์ แต่แค่นี้พลังงานก็หมดหลอดแล้ว..
ปล.2 คาร่าซองกับดูเอทเลือนกำหนดออกล่ะ พี่ฟ้าสายตอนแข่งยังไม่พอ คาร่าซองก็ยังจะสายอีกเหรอค้าา ;v;
ปล.3 กำลังเขียนฟิคไฟดำด้วยความเพ้ออะไรสักอย่าง..ถ้าฟิตๆหน่อยก็คงจะเอามาลงเร็วๆนี้

Comment

Comment:

Tweet

เราชอบไฟดำมากๆเลยค่ะะะะะะะะะะะ อวยคู่นี้สุดใจขาดดิ้น เพราะเรื่องมันก็ยกมาให้อวยกันซะขนาดนี้  ส่วนเขียวทาคาเราก็ชอบนะคะ

#5 By ►JuNo★iji◄ on 2013-01-04 20:28

ชอบตามนี้เหมือนกันนนนนนนนนนนน
และรู้สึกแบบนี้เป๊ะในส่วนของ ไฟดำและฟ้าดำ ฟ้าดำเป็นคู่ดราม่ามากๆๆๆ ส่วนไฟดำก็เป็นคู่ที่กุ๊กกิ๊กน่ารักมากมายยยยยย ทำใจเลือกไม่ถูก
อ่านแล้วฟินนนนนนนนนนนน คือแบบถามความเรียลและที่เค้าอวยกันก็คือไฟดำ
อวยกันตั้งแต่ในมังงะไปจนถึงอนิเมะ คือคากามิอภิสิทธิ์ชนจริงๆ แต่ว่าใจเราก็อดไม่ได้ เพราะถ้าย้อนกลับไปสมัยเทโควคืออาโอะคุงเท่านั้นที่เป็นอภิสิทธิ์ชน คิดดูสิว่า คิเสะจะเจ็บปวดขนาดไหน โดนเมินตลอด ฮ่าๆๆๆ
แล้วอีกอย่างดราม่าของฟ้าดำมันก็เร้าใจสุดๆ อ่านมังงะแล้วบางทีไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นมังงะจัมพ์ นึกว่าโชเนนไอ ช็อตช่วงเทโควที่ย้อนๆไปเนี่ยเรียกน้ำตามากกก
ความสัมพันธ์สองคนนี้เค้าว่าลึกซึ้งกันมากนะ เหมือนเป็นบาลแผลลึกในใจคุโรโกะเลยล่ะ แล้วก็ได้คากามิมารักษาใจให้   อร๊ายยย

#4 By khimTF on 2012-10-14 01:57

แพร์ริ่งของรินซังคล้ายๆ ของผมนะ แต่ของผมยอกให้ฟ้าดำที่ 1 ไปเบย
อวยอดีตแสงมากกว่าเเสงปัจจุบัน(อ้าว!?) ความจริงชอบฟ้าดำไฟอันดับ1 อ้ะนะ
ตามด้วยแดงดำ  allดำ ต่อจากนั้นก็ มิโดรินทาคา และคาซามาสึคิเสะ คู่นี้น่ารัก
Kasamatsu-sempai ~ 

#3 By คินซากิ (103.7.57.18|125.27.255.22) on 2012-10-12 21:28

เห็นคำว่ากันและกันของไฟดำแล้วนึกถึงรักแห่งสยามเลย 555
ชอบแพร์ริ่งต่างกันเยอะ แต่คาร่าที่ชอบเหมือนกันหลายคน
สำหรับเค้าฟ้าดำก็ติดอันดับเหมือนกัน แม้จะไม่ใช่ที่1
แอบเห็นด้วยกับคู่เทปเปย์ฮิวงะที่ว่า ถ้าเทปเปย์ไม่มาก็คงมองฮิวงะแบบนอร์มอลไปแล้ว(ฮิวงะริโกะ)555 แล้วก็เห็นด้วยว่าเหมือน8059จริงๆ 555+
ดองได้ที่แล้วจะเริ่มทำนะจ๊ะ confused smile

#2 By Orora&Shota on 2012-10-12 21:11

*กระโดดเกาะแท็ก*
ที่  1 นี่อะรายยย เกรียนนะห์ *ชี้* *โดนตบดิ้น* 555555 เขียนเยอะ ละเอียด และดีมว๊ากกกกก แอร๊!!! XD

#1 By Alancia on 2012-10-12 21:05